Xuất bản thông tin

Các bé mẫu giáo 5 tuổi A trong giờ hoạt động góc

Các bé mẫu giáo 5 tuổi A trong giờ hoạt động góc

Tại lớp mẫu giáo 5 tuổi A Trường mầm non Hoa Phượng, sau giờ hoạt động chung, trẻ được cô tổ chức hoạt động tại các góc. Không chỉ vui chơi, trẻ còn được cô giáo chú ý giáo dục hành vi văn minh mọi lúc mọi nơi như chăm sóc cây xanh, giữ gìn vệ sinh sân trường, nhặt rác bỏ vào thùng, hợp tác, chia sẻ, nhường nhịn…


       

          Trẻ rất hứng thú với hoạt động góc, đặc biệt là góc chơi phân vai các bạn thể hiện như người lớn, các bạn khác chọn góc nghệ thuật, góc học tập, góc xây dựng, góc thiên nhiên... Bạn nào cũng hứng thú với góc chơi mình đã  chọn. Như 1 thói quen đến giờ là các bạn trong lớp hỏi cô: "đến giờ hoạt động góc chưa cô?". Điều đó chứng tỏ rằng các bạn rất hứng thú khi tham gia hoạt động góc.

          Sau đây là một số hình ảnh giờ hoạt động của các bé:

Các bé đang vẽ tranh tặng chú Bộ đội

Bé đang nặn con vật mà bé yêu thích

Bé đang "xây" nhà

Bé đang sử dụng các con giống rối để kể chuyện 

 

Bé chơi phân vai

Bé chơi trò chơi  kéo co

 

Bé chăm sóc góc thiên nhiên của lớp

         Sự tự tin của trẻ, cách trẻ ứng xử và hiểu biết của chúng về thế giới xung quanh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng môi trường giáo dục mầm non và mối quan hệ tương hỗ giữa giáo viên và trẻ. Chúng ta tin rằng những trải nghiệm và ký ức tuổi thơ sẽ tồn tại mãi mãi. Những gì trẻ học được ở tuổi ấu thơ sẽ là nền tảng cơ sở cho tương lai sau này./.

 

                                                                               Nguyễn Nga