Xuất bản thông tin

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG MẦM NON HOA PHƯỢNG

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG MẦM NON HOA PHƯỢNG


    

          Sáng ngày 12/9/2012, Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hoa Phượng lần thứ II nhiệm kỳ 2012 – 2014 đã diễn ra thành công với sự tham gia của các vị đại biểu đại diện cho Chi bộ, Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên cùng toàn thể đoàn viên công đoàn Nhà trường.

            Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II nhiệm kỳ 2012 - 2014 nhằm đánh giá thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2010 – 2012, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2012 – 2014 và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới.

            Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết quả đạt được của BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2010 – 2012 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2012 – 2014 do đồng chí Nguyễn Thị Bích Hải - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường trình bày. Bản báo cáo khẳng định Công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua đã đạt được những kết quả khá toàn diện. Công tác chính trị, tư tưởng được giữ vững. Lãnh đạo và công đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của Nhà trường trong giai đoạn phát triển mới. Công đoàn đã tham gia một cách tích cực vào việc xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ, bảo đảm công khai hoá chế độ chính sách, thưởng, phạt, bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động… Với những kết quả đó, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hoa Phượng đã được Liên đoàn Lao động huyện Đông Triều trao tặng danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã nêu lên một số hạn chế trong nhiệm kỳ qua: BCH công đoàn còn mới mẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chỉ đạo và thực hiện các Nghị quyết của cấp trên, chưa thật sự chủ động cũng như đổi mới phương pháp tổ chức các hoạt động phong trào, do vậy việc phát huy vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý và phối hợp với chuyên môn trong việc giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thực tế còn hạn chế. Kinh phí chi cho sinh hoạt Công đoàn còn thấp, không đủ đáp ứng để khơi dậy phong trào cho việc tổ chức các hoạt động mang tính quy mô và bài bản chất lượng như mong muốn.

            Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Vũ Thị Cồn Tiên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hoa Phượng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời Đồng chí cũng chỉ ra những nhiệm vụ mà Công đoàn cơ sở Nhà trường trong nhiệm kỳ tới cần tập trung triển khai thực hiện tốt: Tăng cường hơn nữa vai trò đại diện của tổ chức công đoàn; tiếp tục có những hình thức nội dung triển khai hiệu quả phong trào thi đua của ngành; có các giải pháp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên; đổi mới phương thức hoạt động của công đoàn để hoạt động công đoàn có hiệu quả hơn. Đồng chí Vũ Thị Cồn Tiên tin tưởng rằng tổ chức Công đoàn sẽ tiếp tục nỗ lực, chủ động và sáng tạo cùng Ban Giám hiệu và các tổ chức đoàn thể khác trong trường động viên toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên khai thác và phát huy mọi nguồn lực sức mạnh để xây dựng và phát triển nhà trường.

            Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hoa Phượng lần thứ II nhiệm kỳ 2012 - 2014 thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn nhiệm kì 2012 – 2014 gồm 3 đồng chí:

            1. Đồng chí Nguyễn Thị Trang

            2. Đồng chí Nguyễn Thị Hường

            3. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Loan

            Trong đó đồng chí Nguyễn Thị Trang giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn.

            Với lòng nhiệt huyết, với sự nỗ lực hết mình, Ban chấp hành công đoàn mới xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ngành đề ra, của Công đoàn cấp trên giao phó và phấn đấu để Công đoàn cơ sở Nhà trường luôn là Công đoàn vững mạnh xuất sắc. 

      Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Đại biểu tặng hoa chúc mừng ĐH

Đ/c Vũ Thị Cồn Tiên - BT chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại đại hội

Tham luận của đoàn viên công đoàn

Tham luận của đoàn viên công đoàn

Chia tay BCH khóa cũ

BCH khóa mới  2012 - 2014 ra mắt

CTV: Nguyễn Thị Bích Hải