Asset Publisher

Hoạt động ngoại khoá Trường MN Hoa Phượng

Hoạt động ngoại khoá Trường MN Hoa Phượng


 

Nhân kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2012 và ngày hội quốc phòng toàn dân, với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tăng cường công tác giáo dục truyền thống cho học sinh. Sáng ngày 17/12/2012, Lớp mẫu giáo 5 tuổi A khu Vĩnh Hồng - Trường Mầm non Hoa Phượng kết hợp cùng với hội cha mẹ học sinh của lớp  tổ chức đưa các cháu đi thăm Chú Đặng  Đức Thanh thương binh hạng ¼ – Trưởng khu Phố Vĩnh Hồng – Mạo Khê – Đông Triều – Quảng Ninh     

   Trong  buổi tham quan, các cháu được trò chuyện giao lưu với chú, được nghe chú kể về công việc, đời sống của các chú cũng như nơi ăn ở sinh hoạt của chú trong thời gian chú tham gia chiến đấu. Năm 1977 nghe theo tiếng gọi của Tổ Quốc chú lên đường nhập ngũ huấn luyện tại Lục Nam, Hà Bắc. Năm 1978 chú được điều động vào chiến trường Campuchia tham gia chiến đấu trực tiếp. Tháng 11/1978 sau  một  trận chiến đấu khốc liệt chú đã bị thương, giám định thương tật 81%  điều trị tại Viện Quân Y 109 Vĩnh Phúc và điều dưỡng tại 590 Vĩnh Bảo – Hải Phòng. Từ năm 1984 chú về địa phương  hưởng chế độ thương binh. Mặc dù mất sức lao động 81% nhưng chú vẫn làm nghề truyền thống  Gốm Sứ, tham gia tất cả các hoạt động của địa phương và khu xóm. Nhất là lĩnh vực Thể thao, Văn hoá văn nghệ. Năm 2005 chú vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng CSVN, tham gia chức vụ khu phó khu Vĩnh Hồng. Năm 2010 đến nay chú giữ chúc vụ phó bí thư chi bộ, trưởng khu Vĩnh Hồng – Thị trấn Mạo Khê – Đông Triều – Quảng Ninh.

            Tại buổi giao lưu, chú cùng cô trò lớp mẫu giáo 5 tuổi A khu Vĩnh Hồng - Trường mầm non Hoa Phượng đã có những tiết mục văn nghệ sôi nổi, hào hứng thắm đượm tình quân dân và tình cảm trìu mến trong ánh mát trẻ thơ. Buổi sinh hoạt giao lưu giữa các cháu và  chú bộ đội  đã xong nhưng các bạn nhỏ vẫn còn lưu luyến chưa muốn về. Chú cảm ơn Cô và trò đã tới thăm và chúc các cháu ngoan, học giỏi, biết vâng lời cô giáo.

Đây là hoạt động thường niên của trường mầm non Hoa Phượng, đồng thời cũng là món quà đặc biệt cho các bé, đem lại cho các bé nhiều niềm vui, phấn khởi và thật sự có ý nghĩa. Khi trò chuyện với các bé về cảm nghĩ của mình sau buổi đi tham quan, các cô hỏi: “ Các con có thích không?” Các bé đều đồng thanh “Thưa cô ! Chúng con thích lắm ạ, lần sau cô cho chúng con đi nữa nhé!”. Các bé rất hào hứng và hãnh diện khi nghe chú Đặng Đức Thanh hỏi: “Lớn lên các cháu sẽ làm gì?” tất cả đồng thanh trả lời: “Chúng cháu sẽ làm chú Bộ đội”.

         Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CTV Nguyễn Nga