Asset Publisher

Hội thi " Bé Mầm non với Đồng dao- Dân ca - Trò chơi dân gian Việt Nam" Trường MN Hoa Phượng

Hội thi " Bé Mầm non với Đồng dao- Dân ca - Trò chơi dân gian Việt Nam" Trường MN Hoa Phượng


 

Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế lao động 01/5 và ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại 19/5. Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2012 – 2013 của Trường Mầm non Hoa Phượng, được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Đông Triều, của UBND Thị trấn Mạo Khê. Sáng ngày 11/4/2013 Trường MN Hoa Phượng lông trọng tổ chức Hội thi ” Bé Mầm non với Đồng dao – Dân ca – Trò chơi dân gian Việt Nam” để đánh giá kết quả  học tập của Cô và Trò trong năm học 2012 – 2013.

Đến với hội thi, Trường MN Hoa Phượng  vinh dự được đón Đ/c Phạm Thu Phương- Cán bộ Phòng GD & ĐT Đông Triều. Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng Bộ Thị trấn Mạo Khê; Đ/c Đào Thị Hà Hải – Phó CT HLH Phụ Nữ Thị trấn Mạo Khê; Đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể các khu nhân dân; Các cơ quan doanh nghiệp, các đơn vị Bộ đội  trong địa bàn cùng toàn thể các bậc phụ huynh học sinh và đông đảo khán giả tới dự và cổ vũ cho Hội thi.

Hội thi ” Bé Mầm non với Đồng dao – Dân ca – Trò chơi dân gian Việt Nam” với mục đích duy trì việc đưa các nội dung giáo dục văn hóa truyền thống vào trường Mầm non. Đem đến cho trẻ MN nhiều ấn tượng về quê hương Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, và đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng thực hiện cuộc vận động ” Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hội thi là một hình thức vui chơi ca hát sinh động, trẻ vừa chơi vừa học. Đây là dịp để giáo dục trẻ Mầm non những bài hát Đồng dao, câu dân ca và những trò chơi dân gian được cha ông ta để lại, đức kết từ bao đời nay của dân tộc.

 Tham gia Hội thi có 23 tiết mục đạt số điểm cao từ vòng Sơ khảo của 12 nhóm, lớp. Hội thi đã mạng lại kết quả tốt đẹp, Ban giám khảo đã chọn được 04 giải Nhất đó là: Lớp MG 5 tuổi khu Vĩnh Hồng, Lớp MG 5 tuổi khu Phố 1, lớp MG 4 tuổi khu Vĩnh Quang 1, lớp MG 4 tuổi khu Vĩnh Hồng. 04 giải Nhì đó là: Lớp MG 3 tuổi khu Vĩnh Tuy II, lớp MG 5 tuổi khu Vĩnh Hòa, lớp MG 5 tuổi khu Vĩnh Tuy II, lớp MG 4 tuổi khu Vĩnh Sinh. Còn lại 04 giải Ba là; lớp MG 4 tuổi khu Vĩnh Hòa, lớp MG 4 tuổi khu Phố I; lớp MG 5 tuổi khu Vĩnh Quang I và nhóm trẻ 24 -36 tháng khu Phố I.

Mặc dù giải thưởng không lớn nhưng đã để lại một ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý vị đại biểu, khản giả, các bậc phụ huynh học sinh, đặc biệt để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các Bé. Hội thi kết thúc nhưng vẫn vang mãi những tiếng hát, lời ru, điệu múa của các Bé  về các làn điệu dân ca mượt mà của các vùng miền đã thúc đẩy lòng yêu nghề, mến trẻ của các cô giáo Trường Mầm non Hoa phượng./.

            Sau đây là một số hình ảnh trong Hội thi;

 

Quang cảnh Hội thi

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó BT Đảng bộ TT Mạo Khê chúc mừng Hội thi

Các đội thi ra mắt Hội thi

Hoạt cảnh " Con cò" Lớp MG 4 tuổi khu Phố I

Đơn ca " Bà còng" lớp MG 3 tuổi Khu Vĩnh Tuy II

Múa " Trống Cơm" lớp MG 5 tuổi khu Vĩnh Hòa

Hoạt cảnh " Cu tý lười" lớp MG 5 tuổi khu Vĩnh Quang 1

Múa " Trống cơm " lớp MG 4t tuổi khu Vĩnh Quang 1

Đơn ca " Cái Bống" lớp 4 tuổi kgu Vĩnh Sinh

Múa " Rềnh rềnh, ràng ràng" lớp MG 5 tuổi khu Vĩnh Hồng

Đồng dao " xúc xắc xúc xẻ" lớp MG 4 tuổi khu Vĩnh Hồng

Múa " Lý cây bông" lớp MG 5 tuổi khu Vĩnh Tuy II

Trò chơi " Kéo cưa lừa xẻ" lớp MG 4 tuổi khu Vĩnh Hòa

Múa " Cái Bống" lớp MG 5 tuổi khu Vĩnh Hòa

Mùa " Hạt gạo làng ta" lớp MG 5 tuổi khu Phố I

Tốp ca " Múa đàn" lớp MG 3 tuổi khu Vĩnh Tuy II

Múa " Inh lả ơi" lớp MG 5 tuổi khu Vĩnh Quang II

Đơn ca " Ru em" lớp MG 4 tuổi khu Vĩnh Quang I

Múa " Lý kéo chài" lớp  MG 5 tuổi khu Vĩnh Hồng

 

CTV Nguyễn Nga